หลายคนชอบกินแอปเปิ้ลเพราะมันมีประโยชน์เยอะ

หลายคนชอบกินแอปเปิ้ลเพราะมันมีประโยชน์เยอะ

Gavin Avatar

Share this:

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมรับประทานโดยทั่วไป ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติดีและมีประโยชน์มากมาย แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินบี โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และเส้นใยอาหาร คนที่กำลังอิจฉารูปร่างสวยๆของนางเอกคลิปโป๊ ก็ต้องเพิ่มแอปเปิ้ลเข้าไปในเมนูอาหาร เพื่อให้ได้ประโยชน์และมีสุขภาพแข็งแรง

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล นอกจากจะมีรสชาติอร่อย และยังมอบคุณประโยชน์ดีๆ ดังนี้

1. ช่วยบำรุงร่างกาย แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินบี โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ซึ่งช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เสริมพลังให้กล้ามเนื้อ ทำให้สามารถเล่นท่ายากแบบในคลิปโป๊ได้แบบสบายๆ

2. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน วิตามินซีในแอปเปิ้ลมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับเชื้อโรคและการติดเชื้อต่างๆ ได้

3. ช่วยบำรุงผิวพรรณ แอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ซึ่งอาจทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ผิวสวยเหมือนนางเอกคลิปโป๊จนแฟนอยากกอดทั้งวัน

4. ช่วยลดน้ำหนัก แอปเปิ้ลมีแคลอรี่ต่ำและมีเส้นใยอาหารสูง จึงช่วยในการลดน้ำหนักได้ และยังทำให้กระบวนการย่อยอาหารดีขึ้น ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ

5. ช่วยให้ฟันขาวสะอาด แอปเปิ้ลมีกรดมาลิก (malic acid) ซึ่งช่วยลดคราบที่ติดอยู่บริเวณผิวฟัน ป้องกันการสะสมของคราบแบคทีเรีย จึงช่วยให้ฟันขาวสะอาดและแข็งแรง

6. ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ งานวิจัยหลายชิ้นพบว่า การรับประทานแอปเปิ้ลเป็นประจำอาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน และโรคอัลไซเมอร์

แอปเปิ้ลมีหลากหลายสี เช่น สีแดง สีเขียว เหลือง และส้ม แต่ละสีของแอปเปิ้ลมีสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระที่แตกต่างกันไป

  • แอปเปิ้ลสีแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าแอนโทไซยานิน ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ อาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคอัลไซเมอร์
  • แอปเปิ้ลสีเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าเควอซิทิน ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ อาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคอัลไซเมอร์
  • แอปเปิ้ลเหลือง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าลูทีนและซีแซนทีน ซึ่งช่วยปกป้องดวงตาจากโรคต่างๆ เช่น โรคต้อกระจก และโรคจอประสาทตาเสื่อม ใครดูคลิปโป๊บ่อยๆต้องกินสีนี้เลย
  • แอปเปิ้ลส้ม มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าเบต้าแคโรทีน ซึ่งช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ อาจช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคอัลไซเมอร์

ดังนั้น แนะนำให้รับประทานแอปเปิ้ลหลากหลายสี เพื่อได้รับสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระที่หลากหลาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *